Thiết kế website bán hàng, nên hay không nên?

Một trong những điều bạn cần phải cân nhắc trước khi đồng ý thiết kế website bán hàng chính là bạn có thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế website trong việc mang lại lợi ích cho công việc bán hàng của bạn? Nên hay không nên và nó có thực sự cần thiết hay không?

Hiện nay, khi công nghệ 4.0 phát triển, việc bán hàng qua mạng được phổ cập mạnh mẽ và gần như bất cứ sản phẩm hàng hóa nào cũng đều được mua bán và trao đổi trên mạng.

Tại hội thảo “Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử” vừa diễn ra tại TP.HCM, Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: “Hiện có gần một phần ba dân số (tức khoảng hơn 30 triệu người) tham gia mua sắm trực tuyến”, cụ thể trong số những người tiêu dùng truy cập vào internet thì có đến 98% đã bỏ tiền để mua sắm và bán hàng qua mạng, họ mua bán tất cả mọi thứ từ mỹ phẩm, quần áo, máy tính, điện thoại, hay những thứ lớn hơn như xe hơi, bất động sản tới máy bay phản lực… 

Vậy nên, bạn cần phải hiểu được rằng, việc sử dụng càng nhiều công cụ bán hàng trên mạng như thiết kế website bán hàng thực sự là một điều rất cần thiết nếu như bạn muốn gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhìn thấy rõ ràng nhất từ việc thiết kế website bán hàng mang lại:

Cập nhật thông tin sản phẩm, dịch vụ nhanh nhất, đầy đủ và chi tiết nhất đến đúng đối tượng cần đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang có.

So với các phương thức mua hàng truyền thống, khách hàng phải đến tận cửa hàng để tìm hiểu và mua bán sản phẩm, hay các hình thức marketing trước đây thông qua việc phát tờ rơi, quảng cáo qua báo, đài thì khả năng tiếp cận khách hàng thực sự vẫn còn rất hạn chế. 

Khách hàng chỉ có thể nhận dịch vụ và sự tương tác với doanh nghiệp của bạn trong giờ hành chính hoặc trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, khi bạn xây dựng riêng cho doanh nghiệp của mình một website bán hàng độc lập, bạn có thể quảng bá mọi thông tin sản phẩm mà bạn đang có, hay mọi chiến dịch mới nhất mà doanh nghiệp bạn sắp triển khai một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng mới, kết nối mua và bán dù cho bạn đang ở bất cứ đâu mà không bị giới hạn về không gian và thời gian.

Bạn có thể nhìn vào thực tế và thấy rằng, một cửa hàng hay một doanh nghiệp sẽ chỉ tiếp cận được một lượng khách hàng lân cận và nhất định trong khu vực nếu không quảng bá dịch vụ qua internet.

Vì vậy, nếu đối thủ của bạn có website bán hàng còn bạn thì không, điều này có nghĩa là chính bạn đã nhường hết lượt khách hàng (rất lớn) trên internet, và đây cũng chính là lý do trả lời cho việc tại sao đối thủ của bạn lại có khách hàng ở mọi tỉnh thành trên khắp cả nước còn bạn thì không.

Thiết kế website bán hàng
Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Tăng gấp đôi gấp ba doanh số, tăng quảng bá thương hiệu nếu như bạn thực sự có một website chuyên nghiệp mà không phải tăng chi phí.

Thiết kế website nói chung hay thiết kế website bán hàng nói riêng chính là cách thể hiện sự chuyên nghiệp về giá trị thương hiệu riêng của doanh nghiệp bạn thông qua quảng bá hình ảnh, màu sắc, tính năng và nội dung sản phẩm.

Website chính là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu. Khách hàng có thể chưa biết đến doanh nghiệp của bạn có quy mô ra sao, sản phẩm chất lượng như thế nào nhưng khi ghé qua website của bạn họ sẽ bị thu hút và ấn tượng với phong cách thiết kế chuyên nghiệp, nội dung trình bày dễ hiểu, màu sắc hài hòa trang nhã và phát hiện ra những sản phẩm của bạn thực sự hữu ích với họ thì lập tức doanh nghiệp của bạn sẽ tạo được ấn tượng và nhanh chóng lan truyền hiệu ứng về sự uy tín và chuyên nghiệp..

Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, nâng cao khả năng mở rộng quy mô hoạt động cho cửa hàng và doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn đã có riêng cho doanh nghiệp mình một thiết kế website chuyên nghiệp, bạn đã thực sự tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo tiếp thị lại cho khách hàng, không phải mất thêm thời gian và công sức mà khách hàng ở các tỉnh thành trên khắp cả nước vẫn có thể tự truy cập đến website của bạn thông qua việc sử dụng internet hằng ngày. 

Việc khách hàng tiếp cận và hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp bạn đến gần hơn với người tiêu dùng, đừng để doanh nghiệp của bạn phải bỏ lỡ xu hướng và loại mình ra khỏi ngành kinh doanh hiệu quả này.

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao thiết kế website bán hàng lại quan trọng đến như thế”, và nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết tìm địa chỉ uy tín nào để thiết kế website một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất thì hãy nhanh tay comment số điện thoại bên dưới, hoặc truy cập vào website của chúng tôi để giải quyết mọi thắc mắc nhé. 

Hoặc bạn có thể liên hệ qua số Hotline: 0979 029 015 

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979029015