Những nguyên tắc thiết kế website công ty chuyên nghiệp, hiệu quả?

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp Hà Nội

Điểm danh ngay những nguyên tắc khi thiết kế website công ty chuyên nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh, thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế website công ty và những nguyên tắc bất hủ trong thời đại mua hàng trực tuyến hiện nay:

 • Xác định đúng mục tiêu
 • Font chữ rõ ràng, ngôn ngữ dễ hiểu
 • Tổ chức website chặt chẽ, dễ sử dụng
 • Dễ dàng khám phá các đường Link
 • Thời gian tải về nhanh
 • Màu sắc, hình ảnh sắc nét, chân thật
 • Tương thích với đa số cách trình duyệt web 
 • Trải nghiệm người dùng

Xác định đúng mục tiêu

Bạn muốn có một website hoàn hảo, bạn cần xác định rõ mục tiêu thiết kế là gì. Đây là nguyên tắc thiết kế đầu tiên mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của trang trang web. Để làm được điều này, hãy xác định trang web của bạn là tin tức, bán hàng hay web doanh nghiệp. 

Tiếp theo hãy xác định đúng đối tượng khách hàng bạn cần hướng tới để có giao diện và nội dung hợp lý nhất. Đây đều là những yếu tố cơ bản nhất khi khi thiết kế website.

Font chữ rõ ràng, ngôn ngữ dễ hiểu

Lựa chọn một cỡ chữ rõ ràng, dễ hiểu để khách hàng dễ dàng theo dõi nội dung mà chúng ta truyền đạt. Có nhiều font chữ hay sử dụng như Trajan, Helvetica hay Garamond bạn có thể tham khảo. Hãy chọn kích thước chữ hợp lý 

Lựa chọn một font chữ để người đọc có thể dễ dàng theo dõi các nội dung, thông tin mà bạn muốn truyền đạt là một điều không quá khó khăn. Có rất nhiều font chữ quen thuộc với người dùng như Trajan, Helvetica hay Garamond. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý lựa chọn kích thước chữ hợp lý để người đọc dễ tiếp cận.

Sử dụng ngôn từ dễ hiểu để giới thiệu về sản phẩm dịch vụ của mình thay vì lời nói hoa mỹ thiếu chân thực. Hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con.

Tổ chức website chặt chẽ, dễ sử dụng

Hãy tạo một website có cấu trúc càng rõ ràng, dễ hiểu càng tốt. Hãy làm sao cho khách hàng thấy được ngay những thông tin mà họ luôn tìm kiếm, hy vọng khi vào đây là gì.

Nếu web của bạn có quá nhiều thông tin, hãy làm trang chủ đơn giản bằng cách thiết kế bảng nội dung, đơn giản dễ sử dụng. Đồng thời sử dụng từ ngữ dễ hiểu, chia đoạn nhỏ để thu hút người đọc.

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp Hà Nội

Lựa chọn đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp nhất

Dễ dàng khám phá các đường link

Hãy tạo các đường dẫn link ở chữ hoặc biểu tượng ở các trang con tiện lợi. Điều đó giúp khách hàng có thể xem tiếp mà không cần nhấn nút back của trình duyệt. Hãy nhớ có những từ thay thế các đồ họa và đường liên kết trong của bạn. Đây là những từ sẽ xuất hiện khi trình duyệt của bạn bị tắt, bạn sẽ dễ tìm lại được trang vừa đọc hơn.

Thời gian tải về nhanh chóng

Khách hàng sẽ không có thời gian ngồi đợi trang web của bạn 10 phút đâu nhé. Hãy nhớ thời gian 30 giây đủ để cho họ click ra 1 trang web khác rồi. 

 • Sử dụng ít đồ họa và hình ảnh trên trang web ( bạn có thể tạo đường dẫn link sang trang khác)
 • Không nên sử dụng video hay audio trên trang gây tốc độ tải trang chậm rất nhiều

Hãy tăng tốc độ tải trang web bằng cách:

 • Giảm kích cỡ đồ họa trên trang, chỉ cần 72 dpi cho độ phân giải màn hình và đồ họa cần 256 màu.
 • Giảm số file trong trang web của bạn.

Màu sắc, hình ảnh chân thực, sắc nét

Một nhà thiết kế website công ty chuyên nghiệp luôn phải nắm rõ các nguyên tắc sử dụng màu sắc trong khi thiết kế website. Màu sắc hình ảnh là yếu tố quan trọng tạo nên sự cân bằng hài hòa trên giao diện web. Hình ảnh, màu sắc còn tạo nên cảm xúc cho người truy cập web, qua đó kích thích thích người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp.Vì vậy, khi thiết kế website cần tránh mắc phải những sai lầm không đáng có này nhé

Tương thích với các trình duyệt web

Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau và ở tất cả các cấp độ phân giải.

Trải nghiệm người dùng

Việc tiếp cận đúng khách hàng và giữ chân tại website là rất quan trọng. Để làm được điều đó, bạn không thể bỏ qua yếu tố trải nghiệm người dùng. Thực tế cho thấy, đây là nguyên tắc thiết kế phổ biến, áp dụng hiệu quả thì lại cực khó khăn. Vì thế, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhé.

Trên đây là những nguyên tắc khi thiết kế website công ty mà bạn cần biết và nắm vững. Nếu còn thắc mắc về website hãy liên lạc ngay đến Hotline: 0979029015.

Hoặc truy cập vào website Thiết kế web Hà Nội để được giải đáp mọi thắc mắc.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0979029015